Nên chọn gạch lát nền vân đá hay vân gỗ cho nhà ở?

Được các hãng gạch sản xuất với mẫu mã đa dạng. Khi sử dụng ốp tường, lát nền mang đến vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa hiện đại, đẳng cấp. Những mẫu gạch lát nền vân đá và vân gỗ luôn nằm trong danh sách những dòng gạch ốp lát được yêu thích nhất hiện nay. Vậy nên chọn gạch lát nền nào, vân đá hay vân gỗ cho nhà ở? Nhà ở như thế nào thì nên chọn vân đá, nhà ở như thế nào thì nên chọn vân gỗ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn!

Nên chọn gạch lát nền vân đá hay vân gỗ cho nhà ở?

Đặc điểm của gạch lát nền vân gỗ

Gạch lát nền vân gỗ có bề mặt giống như gỗ tự nhiên, khi sử dụng lát nền mang đến không gian có vẻ đẹp như gỗ trong tự nhiên, tinh tế không kém phần mộc mạc. Tuy nhiên điểm khác biệt chính nằm ở chỗ gạch lát nền vân gỗ có những ưu điểm lát gỗ tự nhiên không thể nào có được. 

gạch lát nền vân gỗ

Gạch lát nền vân gỗ chống thấm hút nước cao, chịu được lực tác động lớn, không bị mối mọt, tính thẩm mỹ vẫn bảo đảm song độ bền cao, giá thành gạch rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. 

Gạch lát nền vân gỗ được nhiều hãng gạch sản xuất. Kích thước gạch lát nền vân gỗ hiện nay cũng rất đa dạng. Bên cạnh những mẫu gạch lát nền vân gỗ hình vuông còn rất nhiều mẫu gạch hình chữ nhật, gạch thẻ dài…. Các mẫu gạch lát nền vân gỗ phổ biến với những gam màu như màu nâu, màu ghi, màu cam đất. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho không gian công trình của mình. 

>>>

Đặc điểm của gạch lát nền vân đá

So với gạch lát nền vân gỗ, gạch lát nền vân đá nhiều hơn rất nhiều về số lượng và màu sắc. Tất cả các hãng gạch đều có sản xuất gạch lát nền vân đá. Các mẫu gạch lát nền vân đá bên cạnh men mờ còn rất nhiều men bóng, bên cạnh bề mặt nhẵn bóng còn có bề mặt nhám mờ. 

gạch lát nền vân đá

Gạch lát nền vân đá có nhiều mẫu bề mặt giống như đá núi trong tự nhiên. Khi sử dụng lát nền mang đến không gian rất hài hòa với tự nhiên. Gạch lát nền vân đá rất đa dạng về kích thước, màu sắc. Dù không gian nhà của của bạn nhỏ hay lớn, vuông hay méo,… đều có mẫu gạch vân đá phù hợp nhất để sử dụng. 

Gạch lát nền vân đá có nhiều loại trong đó những mẫu gạch của Đồng Tâm, Viglacera, Taicera phổ biến nhất là dòng có xương gạch granite. Xương gạch granite với thành phần chính là bột đá, đất sét, cao lanh qua hệ thống dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên có khả năng chống thấm hút nước tốt, chịu được lực tác động cao, chịu được lực ma sát tốt. Độ bền và tuổi thọ gạch lâu dài theo nhiều năm tháng sử dụng. 

Nên chọn gạch lát nền vân đá hay vân gỗ cho nhà ở

Rất dễ nhận diện gạch lát nền vân đá hay vân gỗ. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của những đường vân gỗ tự nhiên tinh tế. Nếu bạn yêu thích truyền thống kết hợp với hiện đại. Nếu đồ nội thất của gia đình bạn phần lớn là đồ gỗ bạn có thể ưu tiên lựa chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà ở. 

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên và hiện đại. Nếu bạn là người trẻ trung, mới mẻ và năng động hiện đại. Nếu đồ nội thất gia đình bạn là da  theo phong cách hiện đại thì những mẫu gạch lát nền vân đá hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn tin theo phong thủy thì màu sắc gạch lát nền vân đá tự nhiên cũng đa dạng hơn dễ dàng hơn cho bạn khi chọn lựa. 

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn một số thông tin tham khảo về đặc điểm của gạch lát nền vân gỗ và đặc điểm của gạch lát nền vân đá tự nhiên. Căn cứ vào sở thích cá nhân, không gian nhà ở mong muốn bạn có thể đưa ra quyết định của mình về nên chọn gạch lát nền vân gỗ hay gạch lát nền vân đá cho nhà ở. Chúc bạn luôn có quyết định đúng đắn nhất trong chọn gạch lát nền cho nhà ở, công trình của gia đình mình.  

>>>Bài liên quan: Gạch 80×80 sử dụng cho những không gian nào?