Gạch 80×80 sử dụng cho những không gian nào?

Gạch 80×80 thuộc dòng gạch lát nền có kích thước lớn, được sử dụng rất phổ biến cho nhà ở hiện nay. Thuộc dòng gạch kích thước lớn với chiều dài 80cm, chiều rộng 80cm nên gạch rất thích hợp cho những không gian có diện tích rộng. Vậy cụ thể chi tiết gạch 80×80 thích hợp nhất với những không gian nào? Theo dõi những thông tin dưới đây và có câu trả lời cho mình nhé!

>>>Xem bài viết: Điểm danh địa chỉ mua gạch 100×100 tại các quận lớn của Hà Nội

Gạch 80x80 sử dụng cho những không gian nào?

Đặc điểm của gạch 80×80

Gạch 80×80 có một đặc điểm chung là thuộc dòng gạch kích thước lớn, bề mặt tiếp xúc rộng vì thế để duy trì khả năng chịu lực tác động xương gạch phải được làm từ những chất liệu tốt. Hầu hết các mẫu gạch 80×80 thường sử dụng chất liệu gạch granite, porcelian. 

Xương gạch thuộc những dòng trên thường chịu được lực ép, lực uốn lớn, chống thấm nước cao, chống hút ẩm tốt. Ngoài ra, những mẫu gạch 80×80 còn nổi bật với những đặc điểm khác như chịu được lực ma sát tác động, chống trầy xước tốt, chịu được các loại hóa chất như axit, kiềm, không phát ra các tia bức xạ nhiệt dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời. 

Gạch 80×80 hiện nay rất đa dạng về màu sắc. Trong số đó, phổ biến nhất là những mẫu gạch vân đá tự nhiên,…Khi sử dụng lát nền mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại vừa sang trọng và đẳng cấp. 

>>>Xem các mẫu gạch 80×80 tại: https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen-80×80.html

Gạch 80×80 sử dụng cho những không gian nào?

Gạch 80×80 được sử dụng cho những không gian có diện tích rộng, nhà ở có mức đầu tư lớn, quy mô lớn, hay các công trình công cộng thường xuyên có nhiều người qua lại. Cụ thể như sau:

– Gạch 80×80 thích hợp với nhà biệt thự

Gạch 80x80 thích hợp với nhà biệt thự

Những ngôi nhà biệt thự thường có diện tích rộng rãi. Gạch 80×80 với đặc điểm chất liệu tốt, công nghệ sản xuất cao, rất thích hợp cho nhà ở phong cách biệt thự.  

– Gạch 80×80 thích hợp cho đại sảnh khách sạn

Gạch 80x80 thích hợp cho đại sảnh khách sạn

Đại sảnh khách sạn thường có diện tích rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp gạch 80×80 được lát nhiều cho đại sảnh khách sạn. 

– Gạch 80×80 thích hợp cho trung tâm thương mại

 

Trung tâm thương mại thường có diện tích rộng rãi, nhiều người qua lại, đòi hỏi những mẫu gạch lát nền bề mặt có khả năng chịu được lực tác động lớn, chống trầy xước cao. Những mẫu gạch lát nền 80×80 là sự lựa chọn được nhiều chủ công trình tìm mua cho trung tâm thương mại. 

– Gạch 80×80 thích hợp cho hành lang văn phòng

Gạch 80x80 thích hợp cho hành lang văn phòng

Hành lang văn phòng cũng là nơi có diện tích rộng và dài, chính vì thế những mẫu gạch 80×80 cũng được sử dụng cho hành lang văn phòng nhà ở hiện đại

– Gạch 80×80 thích hợp lát nhà xe

Gạch 80x80 thích hợp lát nhà xe

Bên cạnh đó, gạch 80×80 còn thích hợp sử dụng cho những nhà xe. Khi chọn gạch 80×80 bạn nên chọn những mẫu gạch tối màu sẽ tiện ích và phù hợp hơn. 

– Gạch 80×80 thích hợp lát nền nhà hàng

Đối với những nhà hàng có diện tích mặt sàn kinh doanh rộng thì gạch 80×80 cũng là dòng gạch có kích thước phù hợp để có thể chọn lựa sử dụng. 

Những lưu ý chọn lựa gạch 80×80 cho không gian

Đối với không gian nhà ở bạn có thể chọn gạch 80×80 men bóng hoặc men mờ. Những mẫu men bóng mang đến vẻ đẹp sang trọng, mở rộng không gian. Những mẫu men mờ mang đến không gian có chiều sâu tinh tế. 

Đối với không gian nhà phong cách cổ điển bạn có thể chọn những mẫu gạch có gam màu nâu, gam màu vàng. Đối với không gian nhà ở tân cổ điển bạn có thể chọn những mẫu gạch có gam màu be. Đối với không gian nhà ở mang phong cách hiện đại bạn cũng có thể chọn những mẫu gạch có gam màu sắc sặc sỡ, hiện đại phối ốp các kiểu độc đáo. 

Đối với hầm để xe tại các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bạn nên chọn những mẫu gạch có xương cực tốt, chịu được lực tác động cao. Như vậy sẽ duy trì được sự bền đẹp của mẫu gạch trong công trình nhà ở được lâu dài theo thời gian . 

Trên đây là một số thông tin tham khảo cách chọn gạch 80×80 cho không gian. Nếu bạn đang muốn tìm mua gạch 80×80 đa dạng màu sắc, họa tiết, chất lượng chính hãng từ các thương hiệu uy tín bạn có thể đến hệ thống showroom Hải Linh tại Hà Nội để được tham quan, trải nghiệm trực tiếp sản phẩm

>>>Tham khảo: 1 thùng gạch 80×80 có bao nhiêu viên gạch?