Nên dùng keo dán gạch Đồng Tâm cho chất lượng công trình vượt trội 100%

Gạch Đồng Tâm nổi tiếng là sản phẩm bền và đẹp. Tuy nhiên, thi công gạch mà không dùng keo dán gạch thì thật là thiếu sót lớn. Công trình sẽ không đạt được hiệu quả thi công như mong muốn. Nếu ai chưa biết đến mẹo dùng keo dán gạch Đồng Tâm thì nhớ theo dõi nhé!

1- Tại sao phải dùng keo dán gạch Đồng Tâm

Gạch ốp lát Đồng Tâm đã có mặt ở rất nhiều công trình xây dựng từ cách đây nửa thế kỷ. Sự trường tồn của những viên gạch Đồng Tâm đã là sự chứng minh cho chất lượng tuyệt vời. Bởi vậy mà ngày nay, mọi người vẫn rất ưa chuộng thi công bằng gạch Đồng Tâm. 

Trước kia, mọi người thi công ốp lát gạch Đồng Tâm với hồ dầu và vữa xi măng.  Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, trong thi công ốp lát Đồng Tâm đều sử dụng keo dán gạch. Vậy tại sao lại phải dùng keo dán gạch Đồng Tâm. 

Lý do duy nhất là bởi vì gạch Đồng Tâm chất lượng quá cao cấp. Những viên gạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Loại gạch nào cũng được làm từ nguồn nguyên liệu ổn định, đúng tỉ lệ. Vì thế, gạch granite thì quá đặc chắc và gần như không thấm hút nước. Còn gạch Ceramic Đồng Tâm cũng giảm độ hút nước xuống rất nhiều. 

>>> Tham khảo thêm: Keo dán gạch loại nào tốt để thi công

Bên cạnh đó, trước xu hướng sử dụng gạch khổ lớn, thương hiệu Đồng Tâm đẩy mạnh sản xuất dòng gạch kích thước lớn lên đến 100×100. Các mẫu gạch Đồng Tâm khổ lớn được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng có tầm cỡ. 

Khi mà gạch Đồng Tâm có xương gạch đặc chắc ( chủ yếu là gạch granite, porcelain) sẽ không thể tạo độ kết dính với hồ dầu (vữa xi măng). Cộng với cả những mẫu gạch lớn lên đến 1 mét càng khó thích hợp với hồ dầu. Sử dụng vữa xi măng, gạch Đồng Tâm dễ bị bong tróc, nứt, bể. 

Khi đó, để thi công gạch Đồng Tâm, nhất là những mẫu gạch cao cấp, cần dùng keo dán gạch. Keo dán gạch Đồng Tâm với thành phần xi măng, cát và các phụ gia có độ bám dính cao hơn hồ dầu. Ngoài ra, keo ốp lát gạch Đồng Tâm còn giúp sàn, tường tăng cường chống thấm. Và còn rất nhiều ưu điểm vượt trội khác mà sử dụng vữa xi măng không có được. 

  1. Hướng dẫn cách thi công keo dán gạch Đồng Tâm

Gạch tốt, vữa ốp lát chất lượng nếu thi công đúng kỹ thuật nữa thì chất lượng công trình mới đạt đến độ hoàn hảo. Vậy thì, cách thi công với keo dán gạch Đồng Tâm như thế nào là đúng. 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt ốp lát

Để dán gạch Đồng  Tâm bằng keo ốp lát thật vững chắc trên bề mặt thì bước đầu tiên rất quan trọng. Bề mặt thi công cần được làm sạch, tạo độ phẳng và độ dốc chính xác. 

Bước 2: Trộn keo ốp lát gạch Đồng Tâm

Bước trộn keo dán gạch vô cùng quan trọng. Trộn keo dán gạch Đồng Tâm không phức tạp như thi công hồ dầu. Các thành phần nguyên liệu đều được trộn sẵn trong nhà máy. Khi dùng, thợ thi công chỉ cần lấy bột, trộn với nước và thi công.

Lưu ý trong khi trộn keo, thợ thi công cần pha trộn đúng tỉ lệ keo:nước.  Cho nước sạch vào thùng chứa trước sau đó cho từ từ keo vào. Dùng máy trộn để trộn keo cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất mới đem sử dụng. 

Bước 3: Thi công

Hỗn hợp keo dán gạch Đồng Tâm sau khi trộn sẽ chờ trong 3 phút đến 4 phút cho các thành phần trong keo phát huy công dụng. 

Sử dụng bay trát keo lên bề mặt. Dùng bay răng cưa nghiêng 45 độ để dàn đều keo tạo thành các rãnh giups bám dính tốt hơn. 

Tiếp đến, thợ thi công trét một lớp keo mỏng lên lưng gạch. Cũng nên sử dụng bay răng cưa để trét. 

Dán gạch lên bề mặt tường, sàn đã trát keo. 

Dùng búa cao su gõ nhẹ đều lên bề mặt gạch cho gạch dán chắc và đều. 

Dán lần lượt cho đến khi phủ kín bề mặt. 

Bước 4: Chà ron và vệ sinh bề mặt

Ở mỗi loại keo dán gạch chuyên dụng sẽ có quy định về thời gian chờ đến gia đoạn chà ron. Thông thường là 24h sau khi dán gạch. Thợ thi công cũng nên sử dụng keo chà ron để tăng hiệu quả về chất lượng và thẩm mỹ cho bề mặt ốp lát.

Sau khi chà ron xong, mọi người chú ý thời gian để có thể vệ sinh bề mặt ốp lát và sử dụng. Khâu vệ sinh cần dùng giẻ mềm, ẩm, hoặc miếng mút để tránh làm xước men gạch Đồng Tâm.

Cách dùng keo dán gạch Đồng Tâm trên đây, mọi người nên tham khảo để có được những hạng mục thi công với gạch ốp lát hoàn hảo nhất. 

Sản phẩm gạch Đồng Tâm chính hãng và keo dán gạch chính hãng đều đang được đại lý Hải Linh phân phối. Các dòng sản phẩm keo dán Weber đang được bán nhiều nhất vì keo chất lượng, được nhiều người tiêu dùng khẳng định chất lượng. Mời quý khách hàng đến các Showroom Hải Linh để tìm hiểu và mua sản phẩm. Hoặc gọi hotline: 1900-599.828. 

>>> Tham khảo các loại gạch đồng tâm tại: https://gachdongtam.vn/