Cách chọn gạch chân tường cho phòng khách

Gạch chân tường được sử dụng trong phòng khách như thế nào?  Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy, để đảm bảo căn phòng khách có vẻ đẹp chuẩn thể hiện bộ mặt gia chủ. Mọi người nên nắm giữ thông tin về cách chọn gạch chân tường cho phòng khách sau đây. 

  1. Vai trò của gạch chân tường khi thi công ở phòng khách

Ốp chân tường là cách thi công gạch ốp lát ở phần dưới của những bức tường. Việc ốp chân tường cho phòng khách đã được ứng dụng lâu đời. Chúng được dùng trong nhiều loại hình nhà ở khác nhau. Phòng khách biệt thự, nhà ống, nhà cấp 4, nhà mái bằng đều có thể ốp chân tường được. 

Không phải tự nhiên cách ốp chân tường xuất hiện. Việc ốp chân tường có nhiều vai trò đối với công trình. 

gach-op-chan-tuong-co-dien

Đầu tiên, gạch chân tường có vai trò bảo vệ bức tường. Vì khu vực chân tường thường bị xâm lấn bởi nước, ẩm, nấm mốc. Những bức tường sơn hay ốp gỗ chân tường không khắc phục được hiện tượng này. Gạch ốp lát có nhiều ưu điểm như chống thấm hút nước, độ bền cao nên dùng ốp chân tường sẽ bảo vệ bức tường tốt hơn. 

Tiếp theo, gạch chân tường tạo nên tính thẩm mỹ cho tường và cả không gian. Ngày nay, nền công nghiệp sản xuất gạch ốp lát phát triển, nhiều mẫu gạch chân tường xuất hiện. Vẻ đẹp của các mẫu gạch ốp chân tường tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng.

Có thể thấy được vai trò của gạch chân tường trong việc thi công nội thất phòng khách. Vì vậy, nếu không muốn ốp toàn bộ bức tường bằng gạch ốp lát, mọi người có thể lựa chọn biện pháp ốp chân tường. Bây giờ, hãy xem cách chọn gạch chân tường cho phòng khách như thế nào nhé!

Xem thêm mẫu gạch ốp tường tại: https://taicera.vn/san-pham/Gach-op-tuong.html

  1. Chọn gạch chân tường phòng khách như thế nào?

–  Kích thước gạch chân tường

Chọn kích thước gạch ốp chân tường phòng khách là điều quan trọng. Trên thị trường có nhiều loại kích thước ốp chân tường phòng khách. Có loại gạch 15×60; 60×120; 25×75… Lựa chọn loại kích thước phải được tính toán theo số đo chiều cao của bức tường. 

gach-op-chan-tuong-phong-khach

Kích thước gạch ốp chân tường cho phòng khách cũng phải cân đối với gạch lát nền. Nếu chọn gạch lát nền 60×60 bạn nên chọn gạch ốp chân tường 60×120. Khi sử dụng gạch lát nền 50×50 thì gạch ốp chân tường 50×86 là phù hợp. Như thế khi thi công mới tạo nên sự liền mạch gạch từ sàn nhà lên đến chân tường. 

– Màu sắc gạch chân tường

Phòng khách trong ngôi nhà cần chú trọng đến nét đẹp đẳng cấp và sang trọng. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc gạch ốp chân tường cho phòng khách nên chọn những màu thanh lịch, trang nhã. Bên cạnh đó, màu gạch chân tường phải được phối hài hòa với màu sơn tường bên trên và màu nền nhà bên dưới. 

gach-chan-tuong

Ngoài việc hài hòa về thẩm mỹ, màu gạch chân tường cũng cần tuân thủ tính phong thủy. Màu sắc gạch ốp chân tường phòng khách đảm bảo được tính phong thủy sẽ tăng cường vượng khí cho căn phòng. Vượng khí phòng khách dồi dào sẽ tạo nên cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. 

– Họa tiết gạch chân tường

Gạch chân tường phòng khách có họa tiết vân gỗ hoặc họa tiết hoa lá, hình học đối xứng. Lựa chọn kiểu họa tiết nào là tùy thuộc vào sở thích của từng gia chủ. Tuy nhiên, mọi người cần dựa vào phong cách thiết kế để chọn họa tiết gạch chân tường. Họa tiết rườm rà, cầu kỳ hơn sẽ hợp với phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển. Họa tiết hình học đơn giản sẽ thích hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. 

Kết quả hình ảnh cho gạch ốp chân tường

Sự phù hợp giữa mẫu mã gạch và kiến trúc sẽ bổ sung thêm tính thống nhất trong thiết kế nhà ở. Chi tiết này khá quan trọng. Nên khi chọn gạch chân tường cho phòng khách mọi người cần chú ý. 

– Chất liệu gạch chân tường

Gạch chân tường có nhiều chủng loại. Vậy nên, bạn cần biết cách chọn để việc ốp chân tường cho phòng khách hoàn hảo nhất. Gạch chân tường cần có tính năng hút nước thấp, chịu lực lớn, chống trầy xước, chống bám bẩn, không bong tróc. 

Chọn gạch chân tường cho phòng khách, hãy chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín. Tiếp đến là cần phải chọn được địa chỉ phân phối gạch chân tường chính hãng. Hoặc khách hàng có thể nhờ người quen giới thiệu đến địa chỉ tin cậy. Chúc mọi người thành công trong việc tìm kiếm, chọn lựa gạch ốp chân tường. 

Xem bí quyết ốp chân tường tại: https://taicera.vn/tin-tuc/taicera/Bi-quyet-chon-gach-op-lat-chan-tuong-cho-phong-khach-409.html