Tránh xa những sai lầm này khi chọn gạch lát nền nhà phòng khách

 

Màu sơn tường và gạch lát nền là 2 yếu tố giúp phòng khách đẹp, sang trong và đúng phong cách của gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn gạch lát nền nhà phòng khách có rất nhiều người đã mắc phải các sai lầm này khiến không gian sinh hoạt chung, bộ mặt của cả gia đình trở nên xấu xí và mất cân đối. Vậy nên các bạn hãy tránh xa những sai lầm dưới đây để tránh việc vừa mất tiền mà không gian nhà lại không được như ý.

1. Chọn sai kích thước gạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch với hình dạng và kích thước khác nhau. Vuông cũng có, chữ nhật cũng không ít. Vì vậy nên khi chọn gạch lát nền nhà phòng khách các bạn cần chọn đúng kích thước gạch để diện tích của phòng không bị thu hẹp gây mất thẩm mỹ. Thông thường mọi người sẽ sử dụng gạch hình vuông với kích thước lớn từ 60×60 trở lên cho phòng khách và hạn chế sử dụng gạch chữ nhật. Chỉ nên sử dụng gạch chữ nhật khi phòng khách có bề ngang xấp xỉ bề dọc.

chọn gạch lát nền dựa theo kích thước

Việc chọn kích thước gạch cũng phụ thuộc khá nhiều vào diện tích phòng khách. Nếu phòng khách có diện tích lớn thì bạn nên chọn loại gạch có kích thước lớn. Còn phòng nhỏ thì nên chọn gạch có kích thước nhỏ. Nếu chọn gạch lớn lát cho phòng có diện tích lớn sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt và bí bách.

2. Chọn sai hoa văn gạch

chọn gạch lát nền dựa theo hoa văn

Để phòng khách luôn đẹp, sang trọng và hiện đại các bạn cần chọn hoa văn của gạch đơn giản và có màu sáng. Nếu chọn gạch lát nền nhà phòng khách hoa văn rắc rối, màu sắc sặc sỡ sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt khó chịu, nhìn vào sẽ cảm thấy rối mắt.

Hai mẫu gạch thường được sử dụng nhiều để lát phòng khách đó là gạch vân đá màu kem và gạch vân gỗ màu sáng. Màu sáng sẽ giúp cho phòng khách luôn tươi mới, sạch sẽ và phản xạ ánh sáng tốt.

3. Chọn gạch quá trơn bóng

Mặc dù phòng khách nên chọn gạch có độ bóng sẽ đẹp hơn nhưng các bạn cũng không nên mua gạch có độ bóng cao vì nó rất dễ gây ra hiện tượng trơn trượt. Việc này sẽ gây nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ vì đây là không gian sinh hoạt chung của cả nhà.

Các chuyên gia cũng khuyên nên chọn gạch lát nền nhà phòng khách có độ nhám vừa phải kết hợp cùng độ bóng loại 1 để không gian luôn đẹp và sang.

4. Không trùng mạch giữa gạch lát nền và gạch ốp tường

Đây là sai lầm ít gặp phải, tuy nhiên nhiều người thợ vẫn vô ý khi ốp lát gạch không để ý khiến mạch giữa gạch nền và gạch ốp tường không trùng nhau. Cũng có một nguyên nhân khác là do bạn chọn kích thước gạch không đồng bộ khiến cho việc gạch lát nền và gạch ốp tường có đường mạch không trùng nhau.

Không trùng mạch giữa gạch lát nền và gạch ốp tường

Không chỉ vậy, các bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của tường, nội thất và gạch ốp để chọn gạch lát nền nhà phòng khách sao cho phù hợp, tránh làm mất sự cân bằng, đồng nhất và gây ra mất thẩm mỹ.

Chỉ cần ghi nhớ 4 điều trên khi đi mua gạch chắc chắn các bạn sẽ có được phòng khách đẹp như mơ.