So sánh giá gạch lát nền granite và ceramic

Có 2 loại xương gạch rất phổ biến hiện nay đó là xương gạch granite và xương gạch ceramic. 2 loại gạch này có giá như thế nào? Giá gạch lát nền granite tại sao lại cao hơn gạch ceramic? Tham khảo bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!

Gạch lát nền granite

Gạch lát nền granite có thành phần chủ yếu là bột đá. Bột đá chiếm đến 70% thành phần của gạch. Phần còn lại là đất sét chiếm 30%. Gạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến, công nghệ cao cấp châu Âu. Và được nung trong lò có nhiệt độ trên 2000 độ C.

gia-gach-lat-nen

Mẫu gạch này có khả năng chịu được lực tác động lớn. Gạch có khả năng chống trầy xước, chịu được lực ma sát tốt. Độ hút ẩm của gạch thấp. Dưới sự tác động của thời tiết khắc nghiệt, mẫu gạch này vẫn bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Gạch lát nền ceramic

Gạch lát nền ceramic có thành phần chính là đất sét chiếm 70%, thành phần bột đá khoảng 30%. So về công nghệ sản xuất gạch thì công nghệ sản xuất gạch ceramic thường không hiện đại bằng gạch granite. Khả năng chịu lực, khả năng chống thấm nước, chịu được lực ma sát … cũng có phần hạn chế hơn gạch xương granite.

gach_lat_nen_ceramic

So sánh giá gạch lát nền granite và ceramic

Gạch granite có nhiều ưu điểm vượt trội hơn ceramic. Tiền nào của nấy, vì thế gạch có xương ceramic thường có giá rẻ hơn gạch granite. Gạch granite thường được sử dụng cho những công trình công cộng, công trình thương mại, nhà ở cao cấp. Những công trình nhà ở dân dụng, quán ăn, nhà trọ bình dân ở thành phố và nông thôn thường sử dụng gạch ceramic.

gach-ceramic-lat-san-nha

Mỗi loại gạch có một ưu điểm riêng, căn cứ vào không gian ứng dụng cụ thể của mình bạn nên chọn mẫu gạch sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá gạch lát nền granite, ceramic có thể đến showroom Hải Linh. Showroom Hải Linh có 3 địa chỉ tại Hà Nội. Mỗi showroom có hàng nghìn sản phẩm gạch xương granite, ceramic riêng, rất phong phú. Bởi vậy, bạn sẽ dễ dàng tham khảo được giá gạch chính xác nhất. Từ đó, có quyết định mua hàng hợp lý nhất!

Xem mẫu gạch lát nền khác tại đây: https://gachdongtam.vn/