Những điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà mới

Bạn đang xây dựng “tổ ấm” của gia đình mình, tuy nhiên bạn vẫn chưa chọn được mẫu gạch lát nền nào cho phù hợp. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Hải Linh sẽ gửi đến các bạn cách chọn gạch ốp lát sao cho phù hợp với không gian, công trình của gia đình mình.

gạch lát nền nhà mới

Khi thực hiện xây dựng một ngôi nhà mới, chọn gạch lát nền làm sao để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa mang tính thẩm mỹ là điều không ít các gia chủ băn khoăn. Một số điểm mà các bạn cần lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà mới như

Màu sắc, hoa văn, hay kích thước của gạch ốp lát,…sẽ có những tác động đến không gian của không gian ngôi nhà. Chính vì vậy, khi chọn lựa gạch ốp lát bạn cần phải dựa theo phong cách của từng người mà chọn sao cho phù hợp với thiết kế.

Chẳng hạn, bạn muốn kiến thiết nên không gian kiểu nhà phố hay biệt thự sang trọng. Lúc này, bạn nên chọn các mẫu gạch ốp lát, gạch lát nền có hoa văn nhỏ vừa phải. Nó sẽ giúp cho không gian của căn nhà bạn được rộng rãi, cũng như thoáng hơn.

Chọn gạch ốp lát cho nhà mới 2

Bạn thích một không gian hoài cổ, các mẫu gạch với gam màu sẫm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời nhất. Các mẫu gạch này sẽ giúp bạn có thể kiến tạo nên một không gian theo hơi hướng cổ điển, nhưng vẫn đầy sang trọng.

Với những căn phòng không thực sự vuông vắn, các mẫu gạch lát nền gạch chữ nhật như gạch 30×60, 20×60 sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo. Nó sẽ giúp che được khuyết điểm đồng thời còn có thể tiết kiệm gạch lát nền được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối hợp với gạch viền để giúp cho bề mặt nền nhà thêm nổi bật và ấn tượng. Nó sẽ giúp cho không gian của công trình được trở nên cá tính tránh sự đơn điệu, nhàm chán mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Với các sản phẩm gạch viền, gạch trang trí bạn nên chọn các mẫu gạch với gam màu đậm. Nhờ đó sẽ giúp cho không gian được trở nên nổi bật cũng như cá tính hơn. Bạn cũng có thể chọn các mẫu gạch với chi tiết hoa văn khác nhau, tuy nhiên bạn cần đảm bảo sự hài hòa của thiết kế tổng thể.

Bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc cũng như thiết kế chung của không gian ngôi nhà khi rước khi chọn gạch ốp lát. Màu sắc của gạch lát nền, gạch ốp tường, gạch trang trí, màu sơn tường, đồ dùng nội thất cần phải hài hòa. Nhờ đó bạn mới có thể kiến thiết nên được không gian nổi bật, phong cách nhất.

 

>>> Xem thêm: Gạch Đồng Tâm 40×40 có đặc điểm gì?