Nhà liền kề mặt phố nên sử dụng gạch ốp trang trí mặt tiền loại nào?

Dân số ngày một tăng trong khi diện tích đất lại có hạn, đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh… Vì vậy đã có rất nhiều nhà ống được mọc lên, các ngôi nhà san sát nhau và chỉ có mặt tiền khoảng 3 đến 6m2 nên việc trang trí mặt tiền sao cho nổi bật là khá khó khăn. Và một trong những phương pháp tối ưu nhất đó chính là sử dụng http://taiceragroup.com.vn gạch ốp trang trí mặt tiền cho những ngôi nhà mặt phố liền kề này. Nhưng sử dụng loại gạch nào để làm nổi bật nhà? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây. 

 

 

 

gạch ốp trang trí mặt tiền nhà liền kề

Nên sử dụng gạch ốp trang trí mặt tiền nào cho nhà ống liền kề

Trước khi đi tìm kiếm những mẫu gạch ốp mặt tiền cho nhà ống liền kề các bạn cần nắm rõ về ưu nhược điểm của loại nhà này.

Ưu điểm của nhà ống:

– Nhà ống liền kề thường có thiết kế đơn giản, dễ thi công

– Không tốn nhiều chi phí so với nhà biệt thự hoặc nhà vườn.

– Mặt tiền nhỏ nên khi sử dụng gạch ốp trang trí sẽ không tốn nhiều chi phí mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Nhược điểm của nhà ống:

– Không gian nhà ống thường bị hạn chế nên không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì vậy khi sử dụng gạch ốp lát mặt tiền cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp.

– Nhà ống thường có thiết kế tương tự nhau nên muốn làm nổi bật so với các nhà bên cạnh nên chọn loại gạch ốp có màu sắc lạ mắt và độc đáo.

– Nhà thường bị vọng âm nên khá ồn

– Diện tích nhỏ hẹp nên việc vận chuyển đồ đạc cũng khá khó khăn.

– Nhà ống thường có nhiều tầng để đủ không gian sử dụng cho cả gia đình, nhất là các gia đình đông người.

Sau khi đã nắm rõ được ưu nhược điểm của thiết kế nhà ống liền kề rồi các bạn mới lựa chọn gạch ốp trang trí mặt tiền sao cho phù hợp.

 

mẫu gạch ốp tường trang trí mặt tiền nhà liên kề

Theo các chuyên gia về xây dựng thì khi trang trí mặt tiền cho loại nhà này các bạn nên chọn loại gạch men có độ bóng cao. Loại  gạch này sẽ cho chúng ta cảm giác diện tích mặt tiền được rộng hơn. Còn về màu sắc thì nên chọn màu sáng như màu: trắng, sữa, hoặc kem… các màu này sẽ giúp mặt tiền trông sáng hơn. Và nếu nhà của gia đình bạn ở vị trí nhận được nhiều ánh sáng có thể dùng gạch có màu tối như: đen hoặc nâu…

Một số mẫu gạch ốp trang trí mặt tiền cho nhà ống các bạn có thể lựa chọn

– Gạch thẻ: Viglacera CT 01L, Viglacera CT 01S, CT 03C

– Gạch giả cổ: Viglacera GW3616, Gạch Tây Ban Nha Stn Dalvik Br 27326, Gạch Saloni Quarz Gris CZX710, Gạch Saloni Quarz Gris CMK710…

– Gạch ốp vân đá: gạch marble vàng vân rối MT-ST020 Đồng Tâm, Viglacera KT3641, Viglacera GW3627…

 

gạch ốp tường viglacera

Chúng tôi đã giúp các bạn tìm ra loại gạch phù hợp để https://taicera.vn/tin-tuc/taicera/Chiem-nguong-10-mau-gach-op-tuong-mat-tien-nha-dep-Long-lay-Kieu-Sa-530.html cho các ngôi nhà liền kề mặt phố. Hi vọng với một số mẫu được giới thiệu các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch ốp trang trí mặt tiền cho ngôi nhà của mình. Và chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ nổi bật giữa phố xá đông đúc.