Nên dùng keo dán gạch trộn sẵn hay keo dán gạch dạng bột?

Trên thị trường keo dán gạch có bán loại keo dán gạch trộn sẵn và keo dán gạch dạng bột. Vậy nên sử dụng loại keo nào để dán gạch? trộn sẵn hay dạng bột? Câu trả lời sẽ có khi bạn xem xét các yếu tố sau đây. 

  1. Bề mặt ốp lát là gì, loại nào?

Cho dù bạn chọn keo dán gạch trộn sẵn hay dạng bột thì cần thiết phải xem xét đến bề mặt ốp lát. Nếu như chỉ đơn giản là ốp lát gạch trên mặt nền bê tông thông thường thì không cần đến loại keo dán gạch cao cấp. Bạn hãy sử dụng keo dán gạch dạng bột thông dụng là đủ. 

Nhưng với những bề mặt ốp lát đặc thù hơn như tấm kim loại, thạch cao, câu chuyện chọn keo dán gạch lại khác. Việc xem thông tin ứng dụng để tìm chính xác loại keo dán gạch phù hợp nhất. Các loại bề mặt đặc thù yêu cầu về khả năng bám dính tốt hơn nên keo dán gạch cũng cần một loại đặc thù. 

>>> Xem thêm: Vì sao công trình xây dựng Việt hiện nay lựa chọn keo dán gạch hoàn thiện thi công

  1. Loại gạch ốp lát là loại nào?

Gạch ốp lát kích thước lớn hay nhỏ, là loại ceramic hay granite, hút ít nước hay hút nhiều nước. Tất cả những yếu tố này đều liên quan đến việc lựa chọn loại keo dán gạch nào. Theo đó, những loại gạch hút nước, hút ít nước, kích thước nhỏ, sử dụng keo dán gạch thông dụng. Keo dán gạch trộn sẵn thường là loại keo cao cấp gốc Epoxy nên sẽ dùng để dán gạch kích thước lớn, gạch hút ít hoặc không hút nước. 

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sử dụng keo dán gạch cao cấp cho những khu vực ốp lát thông dụng, vật liệu thông dụng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là kinh tế, vì giá keo dán gạch không phải rẻ, đặc biệt, đó lại là keo dán gạch cao cấp. 

Nên yếu tố cần quan tâm tiếp theo là khả năng tài chính của gia chủ, chủ công trình. Đây cũng có thể coi là tiêu chí then chốt quyết định sử dụng loại keo dán gạch nào. Với những khách hàng có nguồn tài chính lớn, sử dụng keo dán gạch trộn sẵn sẽ tiện lợi hơn. 

Keo dán gạch trộn sẵn là loại keo có dạng hỗn hợp đồng nhất. Keo thường được đóng trong các thùng. Thợ thi công chỉ cần mở nắp thùng để lấy hỗn hợp sử dụng dán gạch ngay. Điều đó sẽ tiết kiệm được thời gian thi công. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo chất lượng của keo dán gạch cao hơn so với dùng keo dán gạch dạng bột. Vì nếu dùng keo dán gạch dạng bột mà bạn không trộn keo nước theo đúng tỉ lệ, chất lượng thi công của keo sẽ không đảm bảo tối đa nhất. 

Keo dán gạch trộn sẵn cũng bảo vệ sức khỏe tốt hơn vì không gây bụi. Thành phần keo dán gạch trộn sẵn thường là gốc Epoxy, do đó nó có khả năng bám dính tốt hơn trên mọi bề mặt và loại vật liệu. 

Cho dù bạn chọn keo dán gạch trộn sẵn hay keo dán gạch dạng bột, điều cốt lõi vẫn là đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bề mặt ốp lát. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc và tham khảo những tư vấn từ những người có chuyên môn. 

Hoặc khách hàng hãy liên hệ đại lý phân phối keo ốp lát Hải Linh qua hotline: 1900-599.828. Showroom Hải Linh luôn sẵn sàng phục vụ và nhiệt tình tư vấn cho mọi khách hàng.