Mẹo lựa chọn nhanh gạch ốp tường cho nhà hoàn mỹ

Một ngôi nhà đẹp luôn cần phải chú trọng đến thiết kế nội thất. Và nếu như bạn đã quyết định làm đẹp cho các bức tường bằng gạch ốp lát các bạn cần biết cách chọn sao cho đúng. Và bài viết dưới đây sẽ bật mí những mẹo lựa chọn nhanh gạch ốp tường cho nhà hoàn mỹ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Mẹo chọn kích thước gạch ốp tường

Đối với việc ốp tường, các loại gạch thường được sử dụng là gạch khổ chữ nhật. Trong đó, nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với kích thước gạch lát nền. Chẳng hạn, nếu bạn thi công sàn nhà bằng mẫu gạch lát nền 60×60 hay 30×30 thì gạch ốp tường 30×60 là phù hợp nhất. Tương tự, nếu gạch lát nền là 40×40 sẽ sử dụng kích thước tương ứng là 20×40 hoặc 35×40… Có nhiều gia chủ đã không muốn tốn công lựa chọn, sử dụng luôn gạch lát nền cho ốp tường. Điều này cũng rất hợp lý vì nó tạo nên sự đồng bộ. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn một tông màu khác hoặc một mẫu gạch khác cùng kích thước. Nếu không, ngôi nhà của bạn nhìn sẽ rất đơn điệu.

lựa chọn gạch ốp tường đẹp

2. Nên lựa chọn gạch ốp tường trang trí viền

Để làm sống động cho các bức tường, bạn hãy lựa chọn ốp kèm theo những viên gạch viền. Cách nhanh nhất là lựa chọn các viên gạch viền trong cùng BST với mẫu gạch chính bạn chọn. Với gạch viền, khi thi công đòi hỏi đội thợ phải có tay nghề cao để khéo léo điều chỉnh sao cho đường viền được đẹp nhất. Có một mẹo này rất hay. Đó là các bạn hãy mua những viên gạch trang trí viền để ốp lát. Đây là mẫu gạch đã được thiết kế họa tiết viền sẵn trên một cạnh của viên gạch. Khi ốp lát ghép các viên gạch, nó cũng tạo nên những đường viền ở những bức tường rất đẹp. Cách ốp bằng mẫu gạch này, các bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí mua vật liệu và chi phí thi công.

tham khảo các mẫu gạch ốp tường =>> https://gachdongtam.vn/

3. Màu gạch ốp tường là màu tươi sáng

Lựa chọn gạch ốp tường các bạn nên tìm đến những viên gạch có màu sắc tươi sáng. Nó sẽ giúp mở rộng không gian căn phòng về mặt cảm giác. Nếu bạn sử dụng gạch gạch tối màu cho các bức tường. Không nên ốp toàn bộ mà có thể ốp trên một bức tường mà thôi. Nhưng phải nhớ, không sử dụng gạch ốp tường màu đen cho nội thất. Ngôi nhà của bạn trông cực kỳ u ám và tối tăm.

chọn gạch ốp tường đẹp

4. Lựa chọn thương hiệu gạch ốp tường

Khách hàng nên chọn các thương hiệu gạch ốp tường nổi tiếng. Những hãng gạch có uy tín trên thị trường như: gạch Viglacera, Đồng Tâm, Taicera… Vì sản phẩm gạch ốp tường của các thương hiệu này đều đạt những tiêu chuẩn cao. Nó đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khi thi công ốp tường. Mặt khác các bạn còn có được những không gian đẹp với các mẫu gạch đa dạng về họa tiết và màu sắc. Khi mua gạch ốp tường Đồng Tâm, Viglacera, Taicera…. Khách hàng đến Showroom Hải Linh. Đây là đại lý gạch ốp lát hội tụ các sản phẩm chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng này. Đến đây, khách hàng còn được tư vấn mẫu gạch phù hợp và giá gạch luôn phải chăng nhất.