Mẫu gạch ốp tường phòng khách nào đang là xu hướng năm 2020?

Gạch ốp tường phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến vẻ đẹp nhà ở, công trình. Những mẫu gạch ốp tường phòng khách nào đang là xu hướng được nhiều người yêu thích chọn mua vì thế là mối quan tâm của rất nhiều gia chủ, chủ đầu tư xây dựng. Dưới đây, hệ thống showroom Hải Linh xin giới thiệu đến quý khách hàng xu hướng chọn mẫu gạch ốp tường phòng khách trong nửa đầu năm 2020. Mời bạn cùng tham khảo!

>>Xem ngay: Gạch ốp tường phòng khách nhà cấp 4 Đỉnh nhất

Xu hướng chọn mẫu gạch ốp tường phòng khách

Xu hướng chọn màu sắc gạch

Sau khi thi công hoàn thiện gạch ốp lên bức tường. Người ta không nhìn thấy xương gạch mà nhìn thấy màu sắc gạch. Màu sắc gạch có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng hay thu hẹp không gian. Màu sắc gạch cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc kết hợp đồ nội thất trong phòng khách.

Xu hướng chọn màu sắc gạch ốp tường phòng khách hiện nay các gam màu được chọn nhiều nhất là những gam màu trung tính. Tiêu biểu là gam màu vàng nhạt, gam màu ghi sáng, gam màu trắng, gam màu kem vàng.

Người dân miền Bắc có xu hướng chọn nhiều mẫu gạch có gam màu vàng nhạt, kem be cho nhà ở. Trong khi đó, người dân miền Nam thường có xu hướng chọn những mẫu gạch có gam màu ghi xám, màu ghi sáng cho không gian nhà ở gia đình.

Xu hướng chọn họa tiết

Trên thị trường gạch ốp lát hiện này, những mẫu gạch ốp tường phòng khách rất đa dạng về họa tiết. Có thể kể đến một số họa tiết gạch ốp phòng khách được sử dụng nhiều như: gạch ốp tường họa tiết vân đá, gạch ốp tường họa tiết màu trơn, gạch ốp tường họa tiết vân gỗ, gạch ốp tường họa tiết hoa lá, gạch ốp tường họa tiết hình học trang trí….

Trong số những họa tiết gạch ốp phòng khách kể trên những mẫu gạch có họa tiết vân đá đang rất được yêu thích lựa chọn. Những mẫu gạch vân đá được sản xuất trên công nghệ cao cấp, tiên tiến do đó các đường vân tự nhiên, sống động như đá thật trong tự nhiên. Khi sử dụng mang đến vẻ đẹp không gian phóng khoáng, không kém phần tinh tế, hiện đại. Bởi vậy, gạch ốp tường phòng khách vân đá đang là xu hướng được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Xu hướng chọn xương gạch

Xương gạch ốp tường hiện nay phổ biến nhất với một số loại như xương gạch ceramic, xương gạch bán sứ, xương gạch granite. So về độ cứng chắc, độ chịu lực, độ chống thấm hút nước thì xương gạch granite tốt nhất tiếp đó là dòng xương gạch bán sứ, cuối cùng là xương gạch ceramic.

So về giá thì xương gạch ceramic thường có giá rẻ nhất tiếp đó đến xương bán sứ, xương granite. Gạch ốp tường thường không chịu nhiều trọng lực tác động như những mẫu gạch lát nền. Chính vì thế, xu hướng chọn gạch ốp tường của quý khách hàng thường căn cứ vào mức đầu tư tài chính khi xây dựng nhà ở, căn cứ vào túi tiền gia chủ có khi xây nhà.

Gia chủ xây nhà cấp 4 mái Thái, nhà phố, nhà mái bằng thường có xu hướng chọn gạch ốp tường xương ceramic, bán sứ. Trong khi đó, gia chủ xây biệt thự, nhà ở chung cư cao cấp thường có xu hướng chọn xương gạch granite.

>>Xem ngay: https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Tu-van-thiet-ke/gach-op-tuong-phong-khach-420.html (clcick)

Một số lưu ý khi chọn gạch ốp tường phòng khách

Chọn gạch ốp tường phòng khách về màu sắc, họa tiết bạn nên căn cứ vào màu sắc gạch lát nền để có thể chọn được màu sắc, họa tiết hài hòa phù hợp nhất, tránh việc quá lệch tông sẽ mang đến tính thẩm mỹ không cao cho nhà ở.

Chọn gạch ốp tường phòng khách cũng lưu ý nên chọn gạch có kích thước phối hài hòa với kích thước gạch lát nền. Ví dụ nếu chọn gạch lát nền 60×60 có thể chọn những mẫu gạch ốp tường có kích thước 30×60, nếu chọn gạch lát nền 80×80 có thể chọn những mẫu gạch ốp tường có kích thước 40×80…

Chọn mua gạch cần bỏ ra một số tiền lớn, chính vì thế bạn nên tham khảo kỹ lưỡng địa chỉ mua gạch bảo đảm số tiền bỏ ra tương xứng với chất lượng, thẩm mỹ loại gạch bạn nhận được.

>>Xem ngay: Mẫu gạch ốp tường phòng khách nào đang là xu hướng năm 2020?

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng bạn đã nắm được xu hướng chọn các mẫu gạch ốp tường phòng khách trong năm 2020. Chúc bạn luôn có những quyết định đúng đắn trong việc chọn mua mẫu gạch ốp tường cho phòng khách ngôi nhà của gia đình mình.