Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà của bạn

Gạch ốp lát bao gồm gạch lát nềngạch ốp tường. Đây là những vật liệu xây dựng quan trọng để tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn. Tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng đắn để tìm ra được những loại gạch ốp lát nào là tốt nhất. Hải Linh xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn gạch ốp lát qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn của gạch ốp lát tốt là gì?


– Lưng (bề dày) gạch màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét).
– Gõ nhẹ vào gạch, âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.
– Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.
– Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.
– Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ), càng nhỏ (chỉ bằng đầu kim máy may) càng tốt.

Có những loại gạch men nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại gạch men là men bóng và men mờ.
Men bóng: hiệu quả thẩm mỹ lớn, thích hợp ở những nơi khô mát nhưng rất dễ bị xước bề mặt, không chống trơn trượt nên thích hợp với các hộ gia đình không có trẻ nhỏ, người già. Granit bóng kính thích hợp lát tại những không gian rộng và có nhu cầu sửu dụng nhiều như phòng khachsm tiền sảnh sẽ đem lại sự sang trọng tuyệt đối

gach-men-bong-taicera

Men mờ: Có khả năng chống xước, trơn trượt hiệu quả. Họa tiết trên bề mặt gạch thiết kế tinh tế, thích hợp cho chủ nhà có cá tính và muốn tạo dấu ấn riêng. Granit bóng mờ thích hợp lát tại các nơi hành lang, phòng ở. Gạch sần thích hợp lát tại những nơi cần chống trơn, gara, lối đi, nhà vệ sinh…

img_mar_new_1

Hi vọng bài chia sẻ về kinh nghiệm chọn gạch ốp lát trên sẽ giúp bạn tìm ra được loại gạch lát nềngạch ốp tường phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số hotline 0438 58 6655 gặp nhân viên của chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *