Hướng dẫn thi công gạch Vietceramics bằng keo dán gạch

Bạn đã tìm được mẫu gạch phù hợp cho công trình của mình và tiếp theo là bước thi công ốp lát để hoàn thiện ngôi nhà. Dưới đây là các bước thi công gạch Vietceramics mà bạn có thể tham khảo để sở hữu ngôi nhà đẹp như mơ.

Hiện nay có 2 phương pháp thi công, 1 là thi công bằng keo, 2 là thi công theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay keo dán gạch đang là xu hướng chủ yếu mà người dùng ưa chuộng. 

1. Lưu ý trước khi sử dụng keo dán gạch

+ Cần kiểm tra độ bằng phẳng của nên và bề mặt nền trước khi ốp lát. Cần đảm bảo bề mặt nền bằng phẳng, sạch và khô ráo.

+ Kiểm tra lại mẫu gạch ốp lát trước khi lát: Xem kỹ lưu ý sử dụng ghi trên vỏ hộp để đảm bảo đúng quy trình theo lô hộp, hãng sản xuất và mẫu mà,…

+ Trải gạch trên nền kiểm tra xem có sự sai lệch về màu sắc(nếu có), độ rộng mạch ghép, cắt ghép nếu cần thiết.

gach-vietceramics-1
Kiểm tra kỹ trước khi thi công keo dán gạch Vietceramics

2. Chuẩn bị dụng cụ 

+ Thi công bao gồm các dụng cụ như sau: bay răng cưa, bay xây, thước ni-vo, thước hồ 2 m, thước góc vuông, ke nêm và kìm bấm, bàn cắt gạch, dây căng, thước dây, hít kính cầm tay, búa cao su, máy cắt gạch, máy laser mặt phẳng.

+ Sử dụng máy khuấy đều keo theo tỉ lền rồi mới thi công ốp lát theo hướng dẫn nhà sản xuất.

+ Chuẩn bị căng dây và lấy góc vuông bằng theo cách truyền thống hoặc dùng máy laze, lưu ý để các vị trí cắt các góc khuất để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sẩn phẩm hoàn thiện.

Bạn có thể áp dụng cho các mẫu gạch vietceramics 60×60, gạch vietceramics 30×60,…cho ngôi nhà của mình bằng các kích thước 60×60, 30×60 theo các bước dưới

3. Các bước thi công gạch Vietceramic bằng keo dán gạch

gach-vietceramics-1
Đặt viên gạch thi công đầu tiên

Bước 1. Bắt đầu trải keo xuống nền, rồi sử dụng dùng bay răng cưa và bay xây trải đều keo dán đã được quấy đều vào viên gạch đầu tiên.

Bước 2. Đặt viên gạch vào vị trí lát đầu tiên: Sử dụng hít kính để nâng và đặt gạch vào vị trí cần lát, cần xem xét kỹ có thể nhìn theo hình mũi tên và dòng chữ dập nổi dưới đáy gạch đam bảo hoa văn , họa tiết giống như mẫu thiết kế. Khi đã đặt vào vị trí lúc này ta dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên mặt viên, gõ từ trong ra ngoài đến khi keo dán tràn ra đều, dính vào viên gạch. Và 2 cạnh viên gạch trùng với cạnh  của 2 dây căng.

Bước 3. Lấy 2 ke nêm đặt 2 vào mỗi cạnh của viên gạch vừa thi công xong.

Bước 4. Tiếp tục lát gạch theo hướng 2 đầu dây giống như thi công viên gạch đầu tiên. Sau đó sử dụng kìm bấm để điều chính bề mặt viên gạch khớp với nhau và tiếp tục thi công hết mặt nền. Đập bỏ ke nêm

Bước 5. Trét mạch: sau khi đã lát xong từ 1 – 2h bắt đầu dùng bay làm sạch hay có thể sử dụng mũi dao loại bỏ keo dính trên bề mặt và chuẩn bị trét mạch. Bạn có thể sử dụng xi măng trắng hoặc các loại keo trít mạch có màu tương đồng với gạch để trít.

Bước 6. Vệ sinh sàn sau khi lát:  Khi đã hoàn thình xong bước trít mạch từ 20-30 bắt đầu vệ sinh sàn bằng khăn khô. Sau 1 ngày sàn đã có thể dung và bắt đầu làm sạch nền bằng nước.

Lưu ý là khi lau chùi gạch không sử dụng các vật liệu có tính mài mòn cao

Ở trên là quy trình các bước thi công gạch Vietceramics bằng keo dán gạch. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được một khâu thi công hoàn chính và chính xác.

Để lựa chọn gạch Vietceramics phù hợp công trình hãy đến Showroom gạch Vietceramic Hải Linh số 532 Đường Láng tại Hà Nội để có giá thành tốt cùng với chính sách vận chuyển hấp dẫn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *