Hướng dẫn thi công gạch ốp tường ngoại thất

Gạch ốp lát có thể là vật liệu tạo nên những bức tường ngoại thất vô cùng đẹp mắt. Tạo sao bạn lại không nghĩ rằng sẽ tạo những bức tường mặt tiền, cột cổng bằng gạch ốp lát nhỉ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thi công gạch ốp tường ở khu vực ngoại thất trong bài viết sau đây. 

Mẫu gạch lát nền 60x60 vân đá màu xám nhạt “lên ngôi” 2020

Mẫu gạch lát nền 60×60 vân đá màu xám nhạt “lên ngôi” 2020

  1. Những lưu ý chung khi ốp tường ngoại thất

Khu vực tường ngoại thất không giống với tường nội thất. Nó bao bọc và che chắn cho ngôi nhà. Vì thế, những bức tường này sẽ phải hứng chịu những tác động của ngoại cảnh. Do đó, những yêu cầu về việc thi công cũng rất khác với ốp tường nội thất. 

Những bức tường ngoại thất yêu cầu cần phải có co giãn nhất định để thích nghi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Thích nghi với nhiệt độ thấp vào mùa đông, mưa giá, băng tuyết hay nhiệt độ rất cao vào mùa hè. Gạch ngoại thất yêu cầu có khả năng chống thấm, khả năng chịu được lực lớn tác động. 

Theo đó, chọn gạch ốp tường ngoại thất, khách hàng nên chọn loại gạch chất lượng cao như gạch granite, gạch porcelain. Khi đã chọn những loại gạch này ốp tường, cần phải sử dụng keo dán gạch ốp tường

Keo dán gạch ốp tường là vật liệu ốp lát mới. Loại sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn vữa xi măng truyền thống. Nó có thêm các chất phụ gia tăng cường khả năng bám dính và chống thấm cho bề mặt những bức tường ngoài trời. 

Khi thi công keo dán gạch ốp tường cần chọn đúng loại keo. Tỉ lệ trộn theo đúng theo hướng dẫn và thi công thật chuẩn bằng các dụng cụ chuyên dụng như bay răng cưa… 

  1. Hướng dẫn thi công gạch ốp tường ngoại thất

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt ốp lát

Để thi công những bức tường thật chắc, đẹp, bề mặt nền phải được chuẩn bị thật kỹ. Bề mặt sạch sẽ, phẳng, có độ ẩm vừa phải. 

Bước 2: Chuẩn bị sản phẩm và dụng cụ

Mua keo dán gạch chuyên dùng cho ốp tường, chuyên dùng ốp bề mặt ngoại thất. Những khu vực thường xuyên chịu rung lắc sẽ dùng loại keo dán gạch riêng. 

Chuẩn bị một chiếc xô sạch để đựng và trộn keo dán gạch ốp tường; ca đong nước, máy khuấy, bay răng cưa, ke chữ thập, miếng mút… 

Bước 3: Thi công

– Đổ nước sạch vào thùng, từ từ cho bột keo dán gạch vào và khuấy đều. Lưu ý, tỉ lệ keo dán gạch và nước phải chuẩn theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. 

– Khi hỗn hợp keo dán gạch đã trở nên đồng nhất. Sử dụng bay răng cưa trát keo trên những bức tường. Khâu này cần chú ý đến độ dày của lớp keo. 

– Đặt gạch trên bề mặt keo và dùng búa cao su gõ nhẹ cho đều các cạnh. 

gach lat nen dep 2020

Lần lượt dán gạch hết phần tường cần thi công. Sau khi đã dán kín gạch lên bức tường ngoại thất. Chờ trong vòng 24h trước khi chà ron (thời gian chờ này tùy thuộc vào từng loại keo dán gạch. Thông thường là 24h). 

Sau khi bề mặt sàn gạch đã khô, tiến hành chà ron bằng keo chà ron chuyên dùng cho các khu vực tường ngoại thất. 

Trộn keo chà ron với nước sạch theo đúng tỉ lệ. Dùng bay lấy hỗn hợp đồng nhất để trét đầy các đường ron gạch. Sau đó, dùng miếng mút lau thành hình xoáy ốc để đường ron đường lấp đầy và nhẵn. 

Sau một khoảng thời gian (thể hiện trên thông số kỹ thuật và hướng dẫn ở bao bì sản phẩm), thợ thi công tiến hành làm sạch bề mặt tường ốp lát gạch. Như vậy, các bạn đã có một bức tường ngoại thất vô cùng đẹp, chất lượng, bền vững theo năm tháng. 

Để có một bức tường ngoại thất bền đẹp hoàn hảo, khách hàng hãy đến Showroom Hải Linh – địa chỉ phân phối các sản phẩm gạch ốp lát, keo dán gạch, keo chà ron uy tín. Khách hàng được sử dụng sản phẩm chính hãng kèm ưu đãi về giá, quà tặng và hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất. 

Chi tiết liên hệ Showroom Hải Linh: 

– Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

– 72 Chuy Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

– 532 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900-599.828

>>> Xem thêm: các mẫu gạch ốp tường viglacera