Cách thi công gạch ốp chân tường đẹp và chính xác nhất

Gạch ốp chân tường đẹp phải thi công chuẩn thì ngôi nhà mới lung linh. Vì vậy, nắm bắt ngay cách thi công gạch chân tường dưới đây nhé!

  1. Kỹ thuật ốp gạch chân tường chuẩn chỉnh nhất

Ốp chân tường là cách thi công ốp gạch không phải trên toàn bộ bức tường. Ốp chân tường chỉ được phần tường phía dưới giao với sàn nhà. Gạch ốp chân tường có các loại gạch kích thước lớn và loại kích thước nhỏ.

Trước khi ốp chân tường, các bạn nên xác định chiều cao của chân tường để thi công. Ốp thấp hay ốp cao tùy vào nhu cầu của từng gia đình. Tiếp sau đó là bạn tiến hành mua gạch. Có nhiều loại gạch và màu sắc cho các bạn chọn phù hợp và hài hòa với thẩm mỹ và phong cách gian phòng. 

Tiếp theo đó, hãy chuẩn bị keo dán gạch, dụng cụ ốp lát và tiến hành ốp gạch chân tường ngay thôi. 

gach-op-chan-tuong

Đầu tiên là bạn phải xác định việc ốp chân tường kiểu nào: Ốp nổi hay ốp chìm. Ốp nổi là viên gạch sẽ nhô ra khỏi bề mặt tường. Cách ốp này ốp đơn giản nhưng lại bộc lộ hạn chế là dễ bám bẩn và không thẩm mỹ. 

Ốp chân tường chìm là bề mặt gạch sẽ nằm trên một mặt phẳng với tường. Cách ốp này phức tạp hơn nhưng giá trị thẩm mỹ rất cao. Hơn thế, bạn lại rất dễ dàng vệ sinh phần chân tường ốp gạch. 

Tiến hành ốp chân tường theo các bước: 

– Làm phẳng bề mặt tường ốp chân tường. Khâu chuẩn bị bề mặt này vô cùng quan trọng. Bề mặt tường phẳng và sạch thì độ gắn kết của gạch với keo dán gạch sẽ chặt chẽ hơn. 

– Trải keo dán gạch lên khu vực cần ốp lát. Keo dán gạch phải được dùng đúng loại chuyên dụng. Pha chế keo dán gạch với nước đúng tỉ lệ. Trải keo với độ dày hợp lý. 

gach-op-chan-tuong-1

– Ốp gạch lên tường và dùng búa cao su gõ đều cho gạch dán chắc vào tường. 

– Làm sạch bề mặt và đợi thời gian để chà ron. Bước cuối cùng là chà ron và làm sạch bề mặt lần cuối cùng.

Như vậy các công đoạn thi công ốp gạch đã hoàn thành. Việc ốp chân tường cần thực hiện bởi đội ngũ thợ có trình độ kỹ thuật. Nhất là khi bạn muốn ốp chân tường chìm. 

=>Xem thêm bài viết: Cách chọn gạch chân tường cho phòng khách

  1. Những lưu ý quan trọng trước thi công gạch ốp chân tường

Ốp chân tường là cách thi công ốp lát khá đặc biệt để bảo vệ tường nhà khỏi ẩm mốc. Cách ốp chân tường được áp dụng trong nhiều công trình. Vậy nên, với vai trò đặc biệt của gạch chân tường mà trước khi thi công mọi người cần đặc biệt chú ý. 

Đó là khâu chọn gạch ốp chân tường sao cho hoàn hảo nhất. Những mẫu gạch ốp chân tường phải được lựa chọn chính xác về chất lượng gạch. Nghĩa là gạch chân tường phải đảm bảo tiêu chí về các đặc tính để bảo vệ bức tường tốt nhất. 

Gạch ốp chân tường phải có tỉ lệ hút nước thấp. Vì độ ẩm ở sàn nhà thấm hút rất nhanh vào các bức tường. Với vai trò bảo vệ tường nhà, gạch chân tường có xương làm bằng thành phần bột đá. Đó là gạch xương granite đặc chắc ít hoặc gần như không có lỗ rỗng mao mạch. 

gac-op-chan-tuong

Gạch chân tường cũng phải có độ cứng cao. Độ cứng giúp phần chân tường hay bị va chạm với các đồ vật khi di chuyển, tường nhà sẽ không bị tổn thương. Gạch cứng cũng là gạch bền nên duy trì tuổi thọ cho bức tường được cao hơn. 

Bề mặt gạch ốp tường cũng phải tốt. Men gạch là loại chất lượng cao sẽ chống bám bẩn và dễ vệ sinh. Như đã biết, phần chân tường rất dễ bị bẩn nhất. Vậy nên khả năng lau chùi dễ sẽ giúp phần tường nhà luôn được sạch sẽ. 

Trên bề mặt gạch là các họa tiết. Bạn phải chọn đúng họa tiết đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Chọn gạch chân tường đồng bộ với gạch nền nhà cũng là một cách. Hoặc không, bạn chọn sản phẩm có tông màu tương đồng. 

Cần nhớ rằng, gạch chân tường và gạch lát nền khi thi công cũng phải tạo sự liền mạch. Đáp ứng thêm được điểm này, đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ thật hoàn mỹ. 

Gạch ốp chân tường trên thị trường có nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. Mọi người nên đến đại lý phân phối gạch uy tín để lựa chọn. Một trong địa chỉ bán gạch chính hãng chất lượng không thể bỏ qua là Showroom Hải Linh. Showroom gạch ốp lát Hải Linh có địa chỉ tại: 72 Chu Huy Mân – Long Biên; ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu – Hà Đông; 532 Đường Láng – Đống Đa. Hotline: 1900-599.828. 

=>Xem thêm: 5 lý do nên sử dụng gạch ốp tường cho phòng khách