8 cách lát gạch giả gỗ 15×90 độc đáo nhất hiện nay

Gạch giả gỗ 15×90 là sản phẩm gạch ốp lát khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Biết cách lát gạch giả gỗ độc đáo, sẽ giúp không gian trở nên tinh tế và sống động hơn bao giờ hết. Nhằm giúp mang tới cho khách hàng những cách lát gạch giả gỗ chất lượng, kiến tạo giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn, bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ  giới thiệu tới khách hàng 8 cách lát gạch giả gỗ 15×90 độc đáo nhất hiện nay. Xem ngay!

Xem thêm:

Có nên ốp cầu thang bằng gạch không ?

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về gạch ốp lát Taicera

 

  • Kiểu lát 1/ 4 – 3/ 4 phổ biến nhất gạch giả gỗ 15x90cm

 

Đây là một trong những cách lát gạch vân gỗ đã và đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Từng viên gạch kích thước gạch lát nền Viglacera 15×90 cm sẽ được ghép song song, đuổi nhau theo một chiều thẳng đứng cho đến hết diện tích sàn. Từng viên gạch sẽ sole nhau, họa tiết vân gạch tuy khác nhau nhưng khi kết hợp sẽ tạo nên thành một thể thống nhất.  Ưu điểm của cách lát này đó chính là việc thi công khá dễ dàng, chi phí thi công rẻ. Thời gian thi công nhanh, dễ phối hợp với đồ nội thất trong không gian nhà.

 

  • Cách lát so le 1 -2 – 3 -4 -5

 

Kiểu lát gạch giả gỗ 15×90 này khá bắt mắt và khi hoàn thiện sẽ tạo thành một tổng thể độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian. Cách lát gạch này sẽ theo một quy chuẩn nhất định, thi công khá dễ. Tuy nhiên trong quá tình thi công lát nền cần phải đo đạc kích thước thật chuẩn, tránh cắt thừa hoặc thiếu viên gạch sẽ dẫn tới tình trạng thiếu gạch và mất đi sự cân xứng cho cả không gian. Cách lát này phù hợp sử dụng ở những khu vực, công trình có diện tích rộng như phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, sảnh, phòng ăn, … 

 

  • Kiểu lát gạch thẳng 

 

Ưu điểm của kiểu lát thẳng gạch giả gỗ 15x90cm này đó chính là dễ thi công, thời gian thi công nhanh, dễ tính số lượng gạch, không phải tốn quá nhiều thời gian đo đạc. Tuy nhiên cách lát này khá đơn điệu, không có nhiều nổi bật. Nếu gia chủ lựa chọn cách lát này cần cân nhắc lựa chọn những sản phẩm gạch giả gỗ có nhiều họa tiết vân, vân chân thực, sắc nét và có màu sắc cần nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian.

 

  • Kiểu lát gạch giả gỗ 15×90 theo hình vuông

 

Cách lát này được sử dụng khá phổ biến để lát gạch vân gỗ cho những khu vực ngoại thất như ban công, sân thượng, vườn hoa. Kiểu lát này còn có tên gọi khác là lát đan rổ. Cách lát khá đơn giản, kết hợp 5 đến 6 viên gạch giả gỗ 15x90cm với nhau thành một ô vuông tỉ lệ 5:1. Trong quá trình thi công, người thợ có thể thay hướng lát cùng hướng hoặc ngược hướng ô vuông để tạo sự khác biệt, tránh nhàm chán cho không gian.

 

  • Kiểu lát xương cá cho gạch giả gỗ 15x90cm 

 

Kiểu lát xương cá cho gạch giả gỗ 15x90cm được sử dụng chủ yếu cho những công trình mang phong cách cổ điển. Ở các nước Phương Tây, các sản phẩm gạch giả gỗ hay sàn gỗ thông thường khá chuộng cách lát này. Các viên gạch giả gỗ sẽ được lát đối xứng nhau, cách lát này sẽ tốn khá nhiều chi phí thi công, thời gian thi công lâu. Đội ngũ thợ thi công cần phải có nhiều kinh nghiệm và chỉ chuyên thi công gạch giả gỗ thì mới có thể thực hiện.

 

  • Kiểu lát xương cá đôi

 

Kiểu lát này cũng tương tự như những kiểu lát xương cá bình thường. Điểm khác biệt đó chính là nếu như kiểu thường sẽ chỉ là 1 viên gạch đối xứng nhau. Thì ở kiểu lát này, hai viên gạch sẽ được đặt song song với nhau và đối xứng với hai viên gạch tương ứng. Kiểu lát này, gia chủ có thể kết hợp hai mẫu gạch giả gỗ khác màu nhau để tạo điểm nhấn hoặc có thể sử dụng những mẫu gạch có màu sắc tương sáng để giúp không gian trở nên khác biệt, chân thực, sống động hơn. 

 

  • Kiểu lát xương cá 3

 

Kiểu lát này chưa được phổ biến, cũng có khá ít thợ có thể thực hiện được cách lát này. Tuy nhiên nếu gia chủ ưa thích sự độc đáo, khác biệt thì cũng có thể ứng dụng cách lát gạch này. 

 

  • Kiểu lát vuông kết hợp đan chéo

 

Cách lát vuông kết hợp với cách lát đối xứng xương cá. Kiểu lát này khá độc đáo, phù hợp với những gia chủ khó tính. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới khách hàng những cách lát gạch giả gỗ 15x90cm độc đáo và mới lạ. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi trên đây, khách hàng đã có thêm nhiều gợi ý mới lạ cho không gian sống.