3 lưu ý bạn nhất định phải nhớ khi chọn gạch lát nền Đồng Tâm

Đa dạng về mẫu mã, kích thước, nhiều họa tiết hoa văn độc đáo, và chất lượng cao, gạch Đồng Tâm đã khẳng định được uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam.

Bạn đang muốn chọn gạch lát nền Đồng Tâm cho công trình, ngôi nhà của mình, hãy lưu ý những điểm sau để có thể chọn được loại gạch chuẩn nhất nhé.

1.     Màu sắc gạch lát nền Đồng Tâm

Thông thường, bạn có xu hướng chọn gạch lát nền theo màu sắc, theo mệnh của bản thân. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho gạch lát nền Đồng Tâm  bạn cũng cần lưu ý đến màu tường nhà và các đồ nội thất sao cho hợp lý. Màu sắc gạch nền, gạch tường và đồ nội thất nên có sự hài hòa về màu sắc, bạn hãy tính toán trước khi lựa chọn không nên chọn theo cảm tính.

gạch lát nền

2.     Kích thước gạch lát nền Đồng Tâm

Bình thường mọi người thường có xu hướng dựa vào kích thước của căn phòng của mình sau đó mới lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp. Thông thường, gạch kích thước gạch lớn sẽ mang lại cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng.Tuy nhiên, gạch kích thước lớn lát vào không gian nhỏ sẽ mất đi sự hài hòa, cân đối.

Hiện nay trên thị  trường kích thước gạch rất đa dạng như: 25 x 25cm, 30 x 30cm, 40 x 40cm , 60x60cm, 80×80, 30×60…. Với những căn phòng có diện tích nhỏ khoảng dưới 15 mét vuông bạn nên chọn gạch có kích thước 30×30. Với những căn phòng có diện tích lớn hơn 15 mét vuông bạn nên chọn gạch có kích thước 40×40, 60×60..

gach lát nền đồng tâm

3.     Lên kế hoạch số lượng mua

Thường thì khi chọn mua số lượng gạch lát nền chủ xây dựng sẽ tư vấn cho bạn số lượng gạch cần thiết. Nếu không có người tư vấn, bạn cũng có thể tính toán kích thước cần lát để có thể chọn mua được số lượng gạch hợp lý vì mỗi hộp gạch có ghi rõ số viên, số diện tích lát nền.

Bạn cũng có thể mua dựa trữ thêm một số viên gạch vì trong quá trình sử dụng chẳng may bị vỡ có mẫu sẵn đồng loại để thay thế, tránh trường hợp khi gạch của bạn phải thay 1-2 viên nhưng cửa hàng không bán hoặc không còn mẫu.

 

Xem thêm: Cách lát gạch nền nhà đúng kỹ thuật bạn biết chưa